Xem trước của Fed: Đô la Mỹ, Chỉ số giảm và hiệu suất vàng trong các ngày quyết định của FOMC

Khi nhìn vào đồng đô la Mỹ, chỉ số Dow & Gold trong Ngày quyết định của FOMC, bầu không khí chính trị hiện tại đang gây ra sự sụt giảm lớn trong niềm tin của nhà đầu tư. Ngay cả một cuộc thảo luận đơn giản về cắt giảm ngân sách và đàm phán trần nợ cũng khiến các nhà đầu tư mất niềm tin và bỏ cuộc. Đó là một vấn đề nghiêm trọng sẽ không trở nên tốt hơn theo thời gian.

Tuy nhiên, điều mà các nhà đầu tư nên quan tâm là thất bại trong việc khôi phục nền kinh tế của Mỹ để tăng trưởng và mở rộng bền vững, một điều cần thiết cho tất cả các tổng thống Mỹ trong hai thập kỷ qua. Ngay cả khi thỏa thuận trần nợ là một bước tiến, nhiều nhà đầu tư đang di chuyển lùi.

Tôi nghĩ nhiều người không hiểu tầm quan trọng của tất cả chính sách kinh tế mới này và sự không chắc chắn về tài chính. Điều quan trọng đối với tất cả các nhà đầu tư là hiểu những phát triển mới nhất có ý nghĩa gì, cũng như bức tranh lớn hơn nhiều về sự bất ổn chính trị và kinh tế trên toàn thế giới.

Đồng đô la có thể chưa đạt đến điểm thấp nhất của nó, nhưng nó vẫn đang bị ảnh hưởng từ tất cả các lỗ hổng chính trị trong vài tuần qua. Người Mỹ trung bình không hài lòng với chính phủ của mình và không có dấu hiệu cho thấy sự thay đổi đó. Trên thực tế, tôi tin rằng chúng ta đang hướng đến một giai đoạn kéo dài của tăng trưởng kinh tế thấp hơn và sự chậm lại nghiêm trọng trong tạo việc làm.

Mặc dù tôi tin rằng sẽ có nhiều tiền kích thích hơn để giúp thị trường việc làm của khu vực tư nhân, tôi không tin rằng chính phủ có thể in số tiền cần thiết để giải quyết vấn đề của chúng tôi. Tôi cũng tin rằng các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn nữa trong dài hạn. Điều này sẽ tạo ra một “cơn bão hoàn hảo” của một môi trường kinh tế tiêu cực sẽ dẫn đến tình trạng thất nghiệp và kinh tế khó khăn hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy trong một thời gian dài.

Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, điều bắt buộc là bạn phải theo kịp đồng đô la Mỹ và chỉ số Dow. Đồng đô la sẽ sớm hướng đến một sự sụt giảm đáng kể, như có thể dự đoán dựa trên sự bất ổn chính trị hiện tại, và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta có một đợt bán tháo lớn trong những tuần tới. Mặc dù vậy, sẽ rất khó để kiếm được bất cứ thứ gì từ việc rút ngắn USD.

Lần duy nhất tôi kiếm được tiền từ đồng đô la Mỹ trong những tháng gần đây là khi chính phủ đưa đồng đô la xuống vì sự biến động của thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư đã lo lắng về một cuộc suy thoái khác, vì vậy họ đã rút tiền ra khỏi thị trường chứng khoán và mua đô la Mỹ thay thế. Tuy nhiên, một nhà đầu tư dài hạn sẽ không muốn mạo hiểm rút ngắn USD, vì nó quá nguy hiểm và tôi không tin đó là một tình huống bền vững.

Nếu bạn đang tìm kiếm một người chiến thắng ngắn hạn, thì tôi khuyên bạn nên xem xét thực tế rằng Fed sẽ tăng lãi suất. Tại sao?

Chà, đừng tìm kiếm đồng đô la Mỹ sẽ tăng bất cứ lúc nào sớm, vì sự bất ổn chính trị đang rất cao ngay bây giờ vì bất kỳ loại tăng nào của đồng đô la sẽ thu hút nhiều sự chú ý tiêu cực. Thêm vào đó, như tôi đã đề cập trước đó, đồng đô la Mỹ đã ở mức thấp nhất mọi thời đại. Nếu có một điều mà Fed sẽ không bao giờ phải đối mặt, đó là tình huống họ không thể tăng lãi suất, vì vậy họ có thể sẽ giữ cho đến khi mọi thứ lắng xuống.

Thật không may, nhiều người đã đầu tư vào thị trường tiền tệ và hy vọng đồng đô la sẽ tăng giá sau thông báo của Fed. Thực tế là đồng đô la có thể sẽ quay trở lại một khi tình trạng hỗn loạn chính trị sụp đổ. Tôi nghi ngờ sẽ có một cuộc biểu tình trong đồng bạc xanh cho đến khi các vấn đề chính trị được sắp xếp.

Bây giờ, nếu bạn sẽ có một vị trí lâu dài bằng đồng đô la, đừng quên thêm Mexico, Canada và châu Âu vào hỗn hợp. Họ có thể sẽ làm theo, vì cả hai ngân hàng trung ương dường như không ở lại bên lề lâu dài. Tuy nhiên, sẽ dễ hiểu hơn tại sao đây là trường hợp nếu bạn bao gồm cả những bất ổn chính trị.

Chỉ có một cách để đồng đô la Mỹ đạt được tiến bộ, và đó là nếu có một giải pháp nào đó cho sự bế tắc chính trị hiện đang gây khó chịu cho Washington, DC. Mọi thứ chắc chắn đang trở nên tồi tệ, và vũng lầy chính trị có thể sẽ tiếp tục là điều mà các nhà đầu tư thận trọng. cho đến khi một số loại giải pháp chính trị xuất hiện.