USD / JPY: Đô la Mỹ đến Yên Được thuê bởi Chủ tịch Fed Tỷ lệ Powell

Đối với hầu hết các nhà giao dịch, xu hướng tỷ giá đồng đô la Mỹ sang Yên Nhật được xem là hướng một chiều. Nhưng với những dự đoán dài hạn về lãi suất tại các cuộc họp trong tương lai của Ủy ban Thị trường mở Liên bang, có vẻ như lãi suất sẽ thấp và giá có thể trở nên cao.

Cách duy nhất để điều hướng thành công qua môi trường đầy thách thức này là để mắt đến cả Kho bạc và lợi tức kho bạc của Hoa Kỳ. Có thể mất thời gian để xác định hướng nào sẽ đưa bạn đi đúng hướng.

Thách thức này được kết hợp bởi thực tế là giao dịch theo các hướng này có vẻ giống như một cuộc chiến thương mại. Trừ khi thị trường rõ ràng đã trở nên tăng hoặc giảm, rất khó để biết nên đi con đường nào, đặc biệt là khi nói đến giao dịch để kiếm sống.

Tôi đã giao dịch và kiếm tiền với cả hai cặp và tin vào giá trị của cả hai cặp. Tôi cũng nghĩ rằng họ đang giao dịch theo các hướng khác nhau ngay bây giờ. Và điều này khiến tôi tự hỏi có bao nhiêu người khác cảm thấy về họ.

Nếu tỷ giá thấp là lý do chính khiến tỷ giá giao ngay USD / JPY tăng vọt, tại sao có vẻ như rất nhiều tiền đang được bán ở Nhật Bản? Đã có một đợt bán tháo lớn của Kho bạc Hoa Kỳ trong những tháng gần đây và có vẻ như hầu hết mọi người đã bán Kho bạc Hoa Kỳ thay vì mua.

Khi ai đó mua USD-JPY và nhận ra rằng giá hiện tại đã tăng rất mạnh, sau đó họ bán USD-JPY của mình cho một cặp khác. Mặc dù có một nỗi sợ tâm lý sẽ khiến nhiều người không thể mua hoặc bán cho đến khi giá đã đạt đến một mức nhất định, khi nhìn vào dữ liệu dài hạn, điều ngược lại dường như là đúng.

Động lực tăng giá là do thực tế là các tài sản cơ bản này bị định giá thấp trong nhiều trường hợp. Ngay cả khi thị trường nên từ chối, vẫn có đủ giá trị tại chỗ và lãi suất thị trường để hỗ trợ một đợt tăng mạnh.

Một sự phục hồi mạnh mẽ được nhìn thấy trong tỷ giá giao ngay, nhưng đôi khi nó có thể giảm tốc độ. Điều tương tự cũng đúng với lãi suất thị trường, với tâm lý ngược lại xuất hiện từ những người tham gia thị trường về mặt lạc quan.

Có sự đánh đổi giữa lãi suất giao ngay và thị trường, điều này sẽ dẫn đến một giai đoạn giá cao hơn, được nhìn thấy trong biểu đồ USD / JPY, và thời kỳ giá thấp hơn, sẽ dẫn đến giá thấp hơn tại điểm USD / JPY tỷ lệ. Điều này có thể đã tạo ra một hiệu ứng whammy gấp đôi trong đó tỷ giá giao ngay là cao bởi vì thị trường nghĩ rằng nó bị định giá thấp, trong khi cùng một thị trường nghĩ rằng nó được định giá quá cao.

Vì lãi suất thị trường thấp hơn, điều này khiến cho tỷ giá giao ngay có thể tăng giá. Bạn thấy đấy, nếu lãi suất thị trường cao hơn, các nhà đầu tư không muốn thanh lý các vị trí của họ trong Kho bạc để mua thêm, bởi vì sự tăng giá được bù đắp bởi chênh lệch lợi suất.

Tuy nhiên, khi lãi suất thị trường thấp hơn, thị trường trở nên hung hăng hơn. Nhiều đô la chảy vào thị trường giao ngay, sau đó được hấp thụ bởi trái phiếu kho bạc, được coi là ít rủi ro hơn so với Kho bạc.

Với giá cả tăng và sản lượng ít hơn trong kho bạc, lãi suất thị trường tăng so với hiện tại. Nhưng với việc đọc chính xác lãi suất thị trường, bạn có thể phân biệt giữa những gì thị trường muốn và những gì nó muốn thấy xảy ra trong thị trường tiền tệ.