Triển vọng USD/JPY bị sa lầy do không bảo vệ được phạm vi mở cửa hàng tháng

Mặc dù là loại tiền tệ được giao dịch rộng rãi nhất trên thế giới, nhưng USD/JPY gần đây không được tốt cho lắm. Đồng tiền này bị mắc kẹt trên một mặt phẳng phẳng do lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ suy yếu, với tỷ lệ chuẩn dựa trên thị trường hiện ở mức thấp nhất trong sáu năm là 1,375%. Điều này không được hỗ trợ bởi đợt tăng lãi suất sắp tới của Fed mà hầu hết các thị trường đều mong đợi. Tuy nhiên, tiền tệ đã tìm cách lấy lại một số nền tảng. Các nhà giao dịch nên xem xét dữ liệu Cơ hội việc làm mới nhất của JOLTS để có cái nhìn sâu sắc về cơ hội giao dịch ngắn hạn tiềm năng.

Mặc dù báo cáo GDP quý 3 mới nhất của Hoa Kỳ sẽ không được công bố cho đến cuối tuần tới, nhưng các nhà giao dịch sẽ được xem vô số điểm dữ liệu dưới dạng báo cáo ADP, GDP quý 3 sơ bộ của Hoa Kỳ và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12, nhưng nhiều người dự đoán sẽ có một đợt tăng lãi suất lớn hơn. Xem xét rằng Fed dự kiến ​​sẽ thu hẹp bảng cân đối kế toán vào tháng 6, ngân hàng trung ương có thể sẽ dành thời gian để thắt chặt chính sách tiền tệ. Báo cáo mới nhất được FOMC phê duyệt cho thấy số lượng công nhân thất nghiệp tăng lên khoảng 2.000 người, một dấu hiệu cho thấy thị trường lao động hầu như không quá nóng.

Tuy nhiên, số liệu CPI mới nhất của Hoa Kỳ có thể sẽ không gây ấn tượng. Trình chỉnh sửa tiêu đề dự kiến sẽ cho thấy một sự cải thiện nhỏ so với số liệu của tháng 3, con số khổng lồ là 8,5%. Mặc dù thực tế rằng CPI là một thước đo lạm phát tốt, nhưng tin tức này không có khả năng tác động lớn đến triển vọng của đồng yên.

Mặc dù đồng tiền này đã xoay sở để phục hồi một số mặt bằng, nhưng các nhà giao dịch nên coi Cơ hội việc làm mới nhất của JOLTS và dữ liệu tăng lãi suất của Fed là tâm điểm chú ý của họ. Báo cáo GDP quý 3 mới nhất của Hoa Kỳ sẽ chứng tỏ là người chiến thắng trong không gian giao dịch ngắn hạn, trong khi một loạt các quyết định chính sách mới nhất của Fed có thể sẽ là yếu tố quyết định hướng đi dài hạn của tiền tệ.