Triển vọng giá vàng: XAU / USD kéo lùi, 1700 khung dệt lớn – Mức vàng

Do sự không chắc chắn và bất ổn đang diễn ra xung quanh nền kinh tế Hoa Kỳ, dự báo giá vàng đang bắt đầu cho thấy sức mạnh tiếp tục trong tương lai gần. Sự thắt chặt gần đây của thị trường tài chính toàn cầu đã ảnh hưởng đáng kể đến giao dịch kim loại quý như vàng.

Kể từ khi bắt đầu cuộc Đại suy thoái và tác động rộng khắp của nó đối với các tổ chức tài chính và các chỉ số kinh tế trên toàn thế giới, giá vàng đã tăng lên để đáp ứng với niềm tin ngày càng tăng về sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ. Đồng đô la Mỹ hiện đang được xem là một tài sản trú ẩn an toàn, với cuộc khủng hoảng tín dụng và nền kinh tế run rẩy đang tàn phá các hệ thống tài chính và ngân hàng trên toàn thế giới.

Tin tốt là các chỉ số kinh tế ngày nay cho thấy rất ít bằng chứng về việc trở nên chua chát. Trong khi chính phủ Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục vượt qua những khó khăn kinh tế, có một ý nghĩa rõ ràng rằng mọi thứ cuối cùng sẽ được cải thiện. Do đó, các nhà đầu tư đang tìm cách tận dụng đồng đô la Mỹ đang tăng cường hiện đang chuyển sự chú ý sang vàng và giá của kim loại này cũng vẫn ổn định bất chấp môi trường kinh tế hỗn loạn.

Với đồng đô la Mỹ tăng đều đặn so với các loại tiền tệ lớn khác trên thế giới, các nhà đầu tư giờ đây thấy mình có sức mua lớn hơn bao giờ hết. Điều này có nghĩa là đồng đô la Mỹ sẽ phổ biến hơn trên trường quốc tế trong những tháng và năm tới. Trong khi nhiều nhà kinh tế cảnh báo rằng sự tái phát của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện nay có thể gây rắc rối cho nền kinh tế Hoa Kỳ, thì lần này nền kinh tế tăng cường thực sự đang tăng cường khả năng đa dạng hóa đầu tư tiền tệ và tài sản tài chính của quốc gia.

Sự tăng trưởng trong mua vàng cũng rất ấn tượng. Vào tháng 1, doanh số bán kim loại quý đã tăng gần một phần trăm so với cùng tháng năm ngoái. Sự tăng trưởng doanh số này đã giúp đẩy giá vàng cao hơn so với các loại tiền tệ chính khác và sự gia tăng nhu cầu phản ánh niềm tin vào nền kinh tế của Hoa Kỳ và các chính sách của ngân hàng trung ương.

Trong khi vàng vẫn kiên cường chống lại đồng đô la Mỹ, tiền tệ quốc gia của quốc gia vẫn ở trong tình trạng bấp bênh. Trong khi Chỉ số Đô la Mỹ vẫn đang trong xu hướng giảm, thì điểm yếu hơn nữa trong chỉ số này có thể sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư thực hiện một sự gia nhập mạnh mẽ hơn vào thị trường vàng.

Giá vàng gắn chặt với sức mạnh Đô la Mỹ và sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ. Trong vài tháng tới, khi Đô la Mỹ suy yếu hơn nữa, sự tăng giá vàng có thể chứng tỏ là thời điểm rất thuận lợi để tận dụng lợi thế của hoạt động mua vàng gia tăng ở Hoa Kỳ.

Việc thắt chặt thị trường tài chính gần đây không chỉ ảnh hưởng đến các tổ chức tài chính, mà cả công chúng nói chung. Kể từ khi bắt đầu cuộc Đại suy thoái, các tổ chức ngân hàng đã phải chịu áp lực gia tăng để cải thiện bảng cân đối kế toán. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt, khiến hàng triệu người mất việc.

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng đã mang lại lợi ích tiềm năng cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, nhưng nó lại kém thuận lợi hơn nhiều đối với các tổ chức tài chính và các chỉ số kinh tế. Do đó, các tổ chức tài chính đang nỗ lực hơn để giảm nợ và các chi phí liên quan đến danh mục cho vay của họ.

Do đó, dự kiến ​​Chỉ số Đô la Mỹ sẽ tiếp tục thắt chặt trong những tháng và năm tới. Do đó, các nhà đầu tư đang tìm cách tận dụng sức mạnh của Đô la Mỹ nên bắt đầu đầu tư vào vàng ngay lập tức, để bảo vệ tài sản của họ khỏi tác động của tình trạng bất ổn kinh tế này.

Do đồng đô la Mỹ tiếp tục suy yếu, giá vàng có thể sẽ tiếp tục và các nhà đầu tư không nên chờ đợi đồng đô la trở nên ổn định hơn để đầu tư vào mặt hàng này. Trên thực tế, dự báo giá vàng cho thấy loại tăng giá vàng này có thể kéo dài đến năm 2020.

Tóm lại, dự báo giá vàng này xác nhận rằng tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ không có khả năng ảnh hưởng đến sự tăng giá của vàng trong những tháng hoặc năm tới. Trên thực tế, các điều kiện về sức mạnh của đồng đô la có khả năng giúp duy trì niềm tin của nhà đầu tư vào sự ổn định của nền kinh tế Mỹ.