Triển vọng giá đồng giảm dần khi sự lạc quan của thị trường tạo ra bước ngoặt

Bất chấp những gì giá đồng đang nói với chúng ta, tâm lý thị trường tăng vẫn tiếp tục đẩy giá đồng tăng cao hơn. Các nhà đầu tư ở nhiều quốc gia đã tận dụng sự suy thoái kinh tế toàn cầu, để mua đồng để đầu tư lưu trữ và dòng tiền dài hạn.

Khi giá được đẩy xuống thấp hơn, trọng tâm thị trường chuyển từ giao dịch ngắn hạn sang tập trung dài hạn. Do đó, triển vọng giá đồng tiếp tục giảm mặc dù tâm lý thị trường tăng trong ngắn hạn.

Thị trường đã thiếu điểm mấu chốt trong ngắn hạn và đã tập trung vào điểm mấu chốt là giá đồng sẽ tiếp tục giảm. Tại thời điểm này, các nhà đầu tư đang phòng ngừa các khoản cược của mình bằng cách giữ đồng thay vì bán nó. Tôi nhận thấy rằng mọi người không loại bỏ đồng của họ, mà là họ đang bảo hiểm thị trường và mua một số cho tương lai.

Nếu bạn đọc bài viết trên, tôi đã liệt kê giá đồng theo nhóm hàng hóa. Vì vậy, tôi sẽ đi vào chi tiết về từng nhóm, bao gồm cả đồng, chỉ để đảm bảo chúng tôi bao gồm tất cả các cơ sở trước khi tuyên bố giá đồng trong một triển vọng giảm giá.

Đồng là kim loại cơ bản, và kim loại quý. Những người đầu cơ mua nó cho tương lai. Giá thấp vì tương lai chưa đến. Nhưng mọi người đang mong đợi giá sẽ tăng, khi nhu cầu tăng.

Một số người mua đồng để đầu tư vào lĩnh vực dầu mỏ, vì giá dự kiến ​​sẽ tăng. Ngành dầu mỏ là một trong những người mua đồng lớn nhất.

Các ngân hàng sử dụng giá đồng để chống lại sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ, vì dự trữ ngân hàng được đầu tư rất nhiều vào đồng đô la. Các ngân hàng có thể và in nhiều tiền hơn để hỗ trợ đồng đô la, vì vậy mong đợi đồng đô la sẽ giảm trong tương lai.

Các ngân hàng trung ương nước ngoài sử dụng đồng để phòng ngừa bất kỳ sự bất ổn kinh tế hoặc chính trị nào ở nước họ. Ngoài ra, nhiều ngân hàng trung ương sở hữu số lượng lớn các mỏ đồng ở châu Phi. Vì vậy, việc bảo vệ tiền tệ của họ cũng một phần thông qua việc sử dụng đồng.

Nhiều nhà phân tích nói rằng chúng ta vẫn đang ở trong tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu. Đúng là chúng ta đã thấy hai phần tư tăng trưởng chậm. Tuy nhiên, có vẻ như quý đầu tiên của suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ được theo sau bởi một sự mở rộng đáng kể trong quý thứ hai.

Nhóm người thứ hai mua đồng là những người nắm giữ nó để đầu tư dài hạn. Suy nghĩ của họ là giá sẽ tăng khi nhu cầu tăng. Triển vọng giá đồng dài hạn vẫn giảm mặc dù tâm lý thị trường tăng trong ngắn hạn.

Cuối cùng, đồng là một sản phẩm khai thác đồng. Ngoài ra, nó được sử dụng trong sản xuất rất nhiều thiết bị điện tử, như đầu DVD, đầu ghi DVD, máy nghe nhạc MP3, điện thoại di động, máy thu GPS và radio xe hơi.

Cho dù bạn đang phòng ngừa rủi ro trong ngắn hạn hay dài hạn, bạn nên nhận ra rằng giá đồng sẽ tiếp tục giảm. Câu hỏi rõ ràng mà bạn cần phải tự hỏi mình là “Thị trường đang đi theo hướng nào?”