Phá vỡ AUD / USD của phạm vi tháng 5 mang lại tháng ba cao trên radar

Việc phá vỡ dưới mức phá vỡ của phạm vi tháng Năm và điểm vào trên mức cao nhất của tháng Sáu đã mang lại sự gia tăng lớn nhất trong AUD / USD trong tháng qua. Thị trường dường như đang hồi phục, nhưng điều này cho thấy sự kết thúc đã gần kề?

Biểu đồ kể một câu chuyện khác. Nhìn vào biểu đồ ba tháng và nhìn thị trường từ góc độ nến cho thấy thị trường đang đi ngang, nhưng trong tuần trước, nó đã cho thấy sự gia tăng động lượng chỉ có thể có nghĩa là một điều – cuối năm sắp đến.

Mức cao có thể được hỗ trợ bởi Đô la Mỹ, nhưng khi Đô la Mỹ tăng, EUR / USD giảm. Có vẻ như USD yếu hơn dự kiến ​​và điều này sẽ gây thêm áp lực lên thị trường. Điều này có nghĩa là cơ hội của một đột phá giảm xuống và thị trường dường như được thiết lập cho một sự suy giảm đến mức phá vỡ dưới mức cao tháng năm.

Kể từ khi phá vỡ, thị trường đã đi ngang, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ ngừng tăng trong tháng tới. Một khi USD suy yếu, nó sẽ quay trở lại, nhưng chỉ với tốc độ chậm hơn.

Nếu chúng ta so sánh AUD / USD với EUR / USD, chúng ta thấy rằng khoảng cách ngày càng lớn và sức mạnh hỗ trợ ở mức thấp của tháng Năm. Điều này đang tạo ra một tình huống mà thị trường có vẻ mạnh hơn, nhưng sức mạnh thực sự nằm ở EUR / USD. Điều này là do sức mạnh của hỗ trợ trong biểu đồ có liên quan nhiều đến thời gian hơn giá giao ngay hiện tại.

Biểu đồ chỉ ra rằng sự phá vỡ đã thành công, nhưng thị trường có thể đã làm tốt hơn. Điều này có nghĩa là lần đóng cửa tiếp theo dưới mức phá vỡ sẽ đưa thị trường xuống mức thấp gần đây và thị trường sẽ bắt đầu phục hồi. Ngoài ra, chúng ta nên nhìn vào giá giao ngay thực tế của EUR / USD trong các tháng từ tháng 5 đến tháng 8. Giá đã giảm mạnh nhưng sau đó đã tăng cao hơn trong tháng 7 và đã đi xuống kể từ đó.

Thoạt nhìn, chúng ta có thể nghĩ rằng thị trường đã mua quá mức vì giá giao ngay thấp hơn nhiều so với bình thường. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn kỹ hơn vào các con số, chúng ta sẽ thấy rằng giá giao ngay đã không tăng hơn bốn phần trăm trong tháng qua, vì vậy thị trường thực sự đã bị đánh giá thấp.

Lần duy nhất giá giao ngay tăng hơn bốn phần trăm là vào tháng Tư, do đó, giá giao ngay đã giảm cùng một lượng trong tháng qua không thực sự cho thấy thị trường bị bán quá mức. Một sự cố có thể đến bất cứ lúc nào và thị trường có thể đi xuống một lần nữa, nhưng như chúng ta có thể thấy, xu hướng đang đi lên.

Có một giới hạn về mức giá thấp có thể đi trước khi có khả năng đảo chiều, nhưng như đã đề cập, giá chỉ giảm một nửa phần trăm. Có vẻ như thị trường hiện đang bị bán quá mức và sự phá vỡ đã dẫn đến một sự đảo ngược theo hướng của thị trường.

Là thị trường bây giờ quá bán? Nó chắc chắn có vẻ như vậy với tôi, nhưng có một số cách để giải thích tình huống này và có lẽ một trong số đó là chính xác.

Như bạn có thể thấy, thị trường hiện tại có vẻ quá bán, nhưng miễn là chúng ta tiếp tục quan sát chặt chẽ hành vi của thị trường và thấy các mô hình phát triển, thì chúng ta sẽ không gặp vấn đề gì khi nhìn thấy sự đảo chiều và nhìn thấy thị trường đứng đầu dịp tốt. Hãy suy nghĩ về điều này vào năm 2020.