Mexico mới nhất: USD / MXN có nguy cơ khi FOMC và GDP quý 2 của Mexico phát hành gần

Đồng peso của Mexico đã giảm hơn 10% so với đồng đô la Mỹ và nhiều người trong cộng đồng kinh tế đang hỏi liệu quốc gia này có bị vỡ nợ hay không. Một số người nói rằng một mặc định có thể về nghĩa vụ của chính phủ quốc gia có thể là câu trả lời có khả năng nhất.

Tuy nhiên, những người khác đang xem khả năng vỡ nợ đối với các nghĩa vụ của chính phủ Mexico là một cơ hội. Nếu điều này xảy ra, thì đồng Mexico Mexico sẽ không sụp đổ, nhưng sẽ có những vấn đề lớn đối với đất nước. Điều này đặc biệt đúng với Cục Dự trữ Liên bang, nơi đã quan tâm đến việc giữ tiền trong nước. Tuy nhiên, cũng đúng là nếu có một lượng mặc định đủ lớn trong nước, thì quốc gia đó có thể phải đối mặt với một cuộc suy thoái có thể kéo dài vào năm 2011.

Nếu nghĩa vụ của chính phủ Mexico không thể được đáp ứng, thì có khả năng có thể có sự đóng cửa hoàn toàn của ngân hàng trung ương. Tắt máy hoàn toàn là điều sẽ gây tổn hại cho đất nước theo một cách rất quan trọng, đó là lý do tại sao nhiều người tin rằng một mặc định tiềm năng là giải pháp tốt nhất cho tình hình tài chính hiện tại.

Nếu có một lượng mặc định đáng kể ở trong nước, thì có thể mất một thời gian để mọi thứ được cải thiện. Trong trường hợp này, Cục Dự trữ Liên bang sẽ cần xem xét liệu họ có tăng lãi suất hay không. Sẽ có một số lo ngại về điều này, vì một số người tin rằng không có nhiều hỗ trợ từ thị trường.

Tuy nhiên, rất nhiều nỗi sợ hãi đang được cảm nhận ngày hôm nay về một sự vỡ nợ tiềm tàng xảy ra bởi vì nền kinh tế hiện tại rất yếu. Mọi người sợ rằng một cái gì đó xấu sẽ xảy ra và một lượng lớn thiệt hại sẽ được thực hiện cho nền kinh tế. Nếu đây là trường hợp, thì chắc chắn điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Khi điều này xảy ra, sẽ có một lượng lớn tác động tiêu cực đến nền kinh tế Mỹ, điều đó có nghĩa là nước này sẽ chứng kiến ​​một số lượng lớn sa thải và mất việc làm.

Nếu có tác động tiêu cực đến nền kinh tế, thì việc mất việc làm có thể dẫn đến mất việc làm trong một thời gian dài, điều này không tốt cho nền kinh tế. Thật không may, điều này có nghĩa là đất nước sẽ chứng kiến ​​một sự suy thoái lớn trong nền kinh tế. Nếu điều này xảy ra, Hoa Kỳ cũng có thể bị suy thoái, điều đó có nghĩa là sẽ còn mất việc và sa thải nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra ở Hoa Kỳ, thì suy thoái kinh tế có thể còn tồi tệ hơn.

Mexico sẽ không phải là quốc gia duy nhất phải đối mặt với suy thoái kinh tế, vì nhiều quốc gia khác đã nhìn thấy những vấn đề lớn với nền kinh tế của họ gần đây. Do đó, điều này khiến cho nhiều khả năng sẽ có nhiều nỗi sợ hãi ở Hoa Kỳ liên quan đến khả năng suy thoái, vì dường như toàn bộ hành tinh đang nhìn vào Mexico ngay bây giờ.

Bất kể tình huống nào, sẽ có một lượng lớn sự không chắc chắn về những gì có thể xảy ra với Mexico, nhưng không có câu hỏi nào về việc có nhiều sự không chắc chắn về việc sẽ có một mặc định tiềm năng hay không. Cũng có khả năng Hoa Kỳ có thể tìm thấy chính mình trong một cuộc suy thoái. Tuy nhiên, điều quan trọng là tất cả các nhà đầu tư phải nhận ra rằng không cần phải hoảng sợ ngay bây giờ, vì vẫn còn rất nhiều sự không chắc chắn xung quanh tình hình ngay bây giờ.