Giá vàng giảm khi đô la Mỹ và lợi suất tăng. Nơi dành cho XAU / U

Đồng đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đều tăng cao hơn trong những tuần gần đây, tác động lên giá trị của vàng. Đồng bạc xanh mạnh hơn và kỳ vọng về nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại đã góp phần vào xu hướng này. Kết quả là, kỳ vọng của thị trường đối với lạm phát đã giảm xuống.

Giá vàng đang chịu áp lực từ nhiều yếu tố, bao gồm nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và mối quan hệ Trung-Mỹ đối đầu với Đài Loan. Ngoài ra, diễn biến thị trường trái phiếu và tương lai lãi suất sẽ rất quan trọng đối với các nhà kinh doanh vàng. Một báo cáo từ ISM Manufacturing PMI của Hoa Kỳ vào thứ Năm có thể hướng dẫn các nhà giao dịch XAU / USD theo hướng giá vàng cao hơn trước báo cáo bảng lương Nonfarm hôm thứ Sáu.

Khi đồng đô la Mỹ và lợi suất tăng, giá vàng đang chật vật tìm đáy. Trong khi mức thấp nhất trong sáu tuần gần đây cho thấy sự phục hồi trong ngắn hạn, các yếu tố cơ bản và không ngại rủi ro tiếp tục gây ra áp lực giảm giá.

Vàng đang kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1.700 đô la. Việc không kiểm tra được mức hỗ trợ này có thể sẽ khiến XAU / USD thấp hơn. Một động thái trên mức này sẽ cho phép những con gấu nhắm mục tiêu mức thấp hàng năm là 1.680 đô la. Việc phá vỡ mức hỗ trợ này sẽ đưa giá trở lại 1.700 đô la. Tuy nhiên, bất kỳ nhược điểm nào nữa từ đây sẽ khiến giá xuống dưới 1.700 đô la. Giá vàng có xu hướng giảm kể từ tháng 7, mức biến động tăng nhẹ. Tuy nhiên, mức biến động này vẫn dưới mức thấp đạt được vào giữa tháng Bảy. Nếu sự biến động tăng hơn nữa, sự sụt giảm về mức thấp 1.677 có thể xảy ra.

Giá vàng biến động trong ngày. Giá mua và giá bán hàng ngày dựa trên hoạt động giao dịch trên thị trường vàng OTC, một thị trường phi tập trung thiếu sự trao đổi chính thức. Giá cả được thương lượng trực tiếp giữa những người tham gia thị trường và giá dựa trên giá chuẩn do các tổ chức khác nhau đặt ra. Giá chuẩn này được gọi là giá sửa chữa.

Giá vàng đang thấp hơn so với đô la Mỹ và mức tăng của lợi suất. Đến XAU / US ở đâu? Mặc dù xu hướng gần đây, vàng không phải là khoản đầu tư cho mọi nhà đầu tư. Để thay thế cho vàng, các nhà đầu tư nên cân nhắc nắm giữ trái phiếu hoặc trái phiếu chính phủ. Lợi suất cao hơn hấp dẫn hơn vàng, vì vậy không có lý do gì để tiếp tục nắm giữ kim loại quý này.

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào vàng, bạn nên tìm một công ty cung cấp giá chỉ số vàng. Hội đồng vàng thế giới, còn được gọi là WGC, là một tổ chức phát triển thị trường cho ngành công nghiệp vàng. Các thành viên của WGC bao gồm các công ty khai thác vàng lớn. Hiện tại, có 17 thành viên của WGC.