Giá vàng BOC sau khi Fed cắt giảm lo ngại coronavirus

Giá vàng đang tăng vọt. Đây là xu hướng cả năm nhưng với những động thái gần đây của Cục Dự trữ Liên bang và cuộc khủng hoảng đồng euro, giá vàng đang tăng cao hơn nữa vào sáng nay.

Giá vàng đã giảm hơn hai phần ba từ mức cao nhất mọi thời đại của họ vào đầu năm nay. Sự tăng giảm trong thị trường tài chính cũng rất kịch tính.

Trong hai tuần qua, Ngân hàng Trung ương châu Âu tuyên bố sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ. Vì họ không tiết lộ mức lãi suất thấp sẽ được hạ xuống như thế nào, vàng đã tăng vọt.

Các nhà đầu tư đã hy vọng rằng ngân hàng trung ương của EU sẽ giảm lãi suất đáng kể và hai thông báo gần đây là một lý do rất lớn cho việc tăng giá vàng trong hai tuần qua. Sự mất giá của đồng euro là một yếu tố đóng góp khác.

Chính phủ Mỹ không có kế hoạch tăng lãi suất vào thời điểm này nhưng điều đó không ngăn được Ngân hàng Trung ương châu Âu hạ thấp chúng. Một câu hỏi mà các nhà đầu tư đang đặt ra là điều gì sẽ xảy ra nếu đồng euro mất giá hơn nữa.

Điều này đã gây ra vấn đề cho nhiều ngân hàng trung ương và hiện đang có một số người lo ngại rằng họ sẽ phải phá giá đồng tiền của mình để bù đắp cho sự mất mát của đồng đô la. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu đồng euro tiếp tục mất giá?

Nếu điều đó xảy ra, các nhà đầu tư sẽ kỳ vọng đồng Euro sẽ mất giá hơn nữa và điều này đã dẫn đến sự biến động tăng cao trên thị trường tài chính. Nếu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ bắt đầu cắt giảm lãi suất thì sao?

Vậy các nhà đầu tư sẽ làm gì khi người nắm giữ vàng lớn nhất thế giới, Trung Quốc, cắt giảm dự trữ vàng? Nhiều nhà đầu tư muốn biết nếu người Trung Quốc muốn tham gia bữa tiệc.

Bây giờ nếu Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất, hoặc Fed quyết định in tiền và sử dụng nó để mua vàng, giá vàng có thể giảm hoặc họ có thể tăng trở lại. Vẫn còn nhiều sự không chắc chắn trên thị trường tài chính và điều này sẽ ảnh hưởng đến sự biến động của giá vàng.

Một điều chắc chắn là các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ không bao giờ cắt giảm dự trữ vàng của họ và điều này đã gây ra một phản ứng thị trường lớn. Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã mua vàng với số lượng ngày càng tăng nhưng nếu Mỹ không tăng tỷ lệ nắm giữ vàng thì nhu cầu về vàng sẽ giảm.

Nhu cầu về vàng sẽ chỉ tăng lên vì đây là một trong những khoản đầu tư an toàn và thanh khoản nhất hiện có. Các ngân hàng trung ương sẽ đưa ra một phỏng đoán có giáo dục về giá vàng vào cuối ngày.

Điều chắc chắn là Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tiếp tục đấu tranh về việc ai sẽ nhận được nhiều vàng hơn và ai muốn có được nó nhanh nhất. Thật khó để nói chính xác xu hướng dài hạn sẽ là gì nhưng chúng tôi biết rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng và chúng sẵn sàng trở nên đắt hơn trong những năm tới.