Giá dầu thô có thể tăng do hy vọng kích thích của Mỹ, Dữ liệu PMI

Nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu suy yếu và điều đó có thể bao gồm giá dầu thô có thể tăng đột biến. Khi chính phủ Hoa Kỳ cố gắng phục hồi sau cuộc Đại suy thoái, họ đã thực hiện một số kế hoạch kích thích để giúp đỡ nền kinh tế. Cục Dự trữ Liên bang cũng đang bơm tiền vào nền kinh tế thông qua bảng cân đối kế toán và hiện đang tìm cách để đảm bảo nền kinh tế đi đúng hướng.

Nền kinh tế Hoa Kỳ không có nhiều dấu hiệu cải thiện nhưng Cục Dự trữ Liên bang đang thực hiện các bước để đảm bảo rằng nó vẫn vững mạnh. Mặc dù có một số lo ngại rằng một số chương trình kích thích có thể có tác động tiêu cực đến nền kinh tế Hoa Kỳ, nhưng chính phủ có thể tiếp tục chi tiêu và tăng chi tiêu với tốc độ chậm hơn. Điều này sẽ ngăn nền kinh tế trở nên quá nóng và cho phép nó phục hồi đúng cách.

Câu hỏi đặt ra là liệu giá dầu thô có tăng đột biến khi chính phủ và các ngân hàng trung ương thực hiện các chương trình kích cầu hay không. Nếu dữ liệu kinh tế tiếp tục cho thấy sự yếu kém, chính phủ Hoa Kỳ sẽ cần thực hiện một số chương trình để giữ cho nền kinh tế vững mạnh. Nhiều người tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ suy thoái trong những tháng tới và Cục Dự trữ Liên bang sẽ buộc phải thực hiện một số loại kế hoạch kích thích.

Về việc nền kinh tế Mỹ có trải qua suy thoái hay không, có một số chỉ số có thể cho thấy sự bắt đầu của suy thoái. Các chỉ số này bao gồm tỷ lệ thất nghiệp, dữ liệu tạo việc làm, dữ liệu GDP và chỉ số niềm tin của người tiêu dùng. Nếu tất cả các chỉ số này đều cho thấy sự sụt giảm ổn định trong vài tháng qua và nếu chỉ số niềm tin của người tiêu dùng đang tăng lên ổn định, thì có thể có một cuộc suy thoái sắp xảy ra.

Nếu ngân hàng trung ương bắt đầu thắt chặt lãi suất, thì có thể nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ trải qua một cuộc suy thoái do ngân hàng trung ương khiến người dân khó vay tiền hơn. Nhiều người nghĩ rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất để chống thất nghiệp và giảm mức nợ tiêu dùng trong nước nhưng điều này có thể gây ra suy thoái do nền kinh tế đang tiến gần đến mức quá nóng.

Nếu Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất, thì có thể nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ trải qua một cuộc suy thoái do nền kinh tế trở nên quá đắt đỏ để chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục vay tiền từ các nhà đầu tư như ngân hàng. Các nhà đầu tư sẵn sàng cho ngân hàng trung ương vay tiền vì họ muốn kiếm lời hơn là đối mặt với rủi ro mất tiền trong nền kinh tế Hoa Kỳ.

Nếu ngân hàng trung ương muốn loại bỏ tiền mặt, thì điều đó có thể gây ra tác động tiêu cực đến nền kinh tế Hoa Kỳ nếu ngân hàng trung ương cố gắng in quá nhiều tiền. Khi ngân hàng trung ương in quá nhiều đô la và đồng đô la Mỹ mất giá, thì có thể ngân hàng trung ương sẽ phải in thêm tiền để giữ cho nền kinh tế ổn định.

Nếu ngân hàng trung ương không cẩn thận khi in quá nhiều tiền, thì ngân hàng trung ương có thể nhận thấy rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang tiến tới suy thoái và ngân hàng trung ương sẽ phải in ít hơn để tránh thua lỗ. Nếu có một cuộc suy thoái ở Hoa Kỳ, thì giá dầu có thể tăng theo một quỹ đạo đi lên.

Một điều mà ngân hàng trung ương có thể làm là nắm giữ vị thế ngắn hạn đối với trái phiếu và đặt tiền của mình vào các tài sản an toàn như vàng và bạc, để ngân hàng trung ương được bảo vệ trong trường hợp nền kinh tế Mỹ bắt đầu suy thoái. Nếu ngân hàng trung ương không cẩn thận, thì ngân hàng trung ương có thể sẽ in quá nhiều tiền và ngân hàng trung ương có thể gây ra sự thất thoát của cải có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Hoa Kỳ.

Nếu ngân hàng trung ương không có tiền trong hệ thống ngân hàng, thì ngân hàng trung ương có thể mất các vị thế dài hạn trong các tài sản như trái phiếu và cổ phiếu. điều đó sẽ làm cho nó an toàn hơn vì ngân hàng trung ương sẽ có một số tiền để dự phòng các khoản đặt cược của mình để bảo vệ giá trị trong trường hợp nền kinh tế Hoa Kỳ rơi vào suy thoái và ngân hàng trung ương không thể tự bảo vệ mình khỏi tổn thất này.