Dự báo cơ bản về vốn chủ sở hữu Q4: Những bất ổn trong ngắn hạn nhưng dài hạn hơn

Đây là quý thứ tư liên tiếp chứng khoán giảm mạnh trên thị trường toàn cầu. Nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn với báo cáo kinh tế yếu kém gần đây và số liệu lạm phát thấp kỷ lục. Ngoài ra, có những báo cáo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang bị đặt dấu hỏi do kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại. Tất cả những yếu tố này kết hợp lại khiến thị trường chứng khoán rơi vào trạng thái thay đổi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số chỉ số chính trên Phố Wall có thể tác động đến thị trường chứng khoán trong Q4.
Đầu tiên, có một lưu ý vào thứ Sáu rằng FOMC (Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ) có thể tăng lãi suất ngay từ tháng Bảy hoặc tháng Tám. Tin tức kiểu này thường thúc đẩy một động thái mạnh mẽ trên thị trường cơ sở. Nếu việc tăng lãi suất xảy ra, rất có thể nó sẽ đến vào thứ Sáu và có thể có hiệu lực vào thứ Hai, sau đó là nhiều động thái lãi suất hơn vào thứ Ba. Phạm vi di chuyển do đó rất rộng. Tuy nhiên, có một chút nghi ngờ về việc liệu đây có phải là một động thái đúng đắn khi chỉ số thất nghiệp vượt qua mức việc làm (mặc dù chỉ ở mức thấp).
Tiếp theo là nói về nới lỏng định lượng. Điều này ngụ ý rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ mua một lượng lớn chứng khoán của Mỹ, chủ yếu là tín phiếu Kho bạc. Mục đích là làm tăng lạm phát trên toàn cầu, và do đó hỗ trợ đồng đô la. Cần lưu ý rằng lượng tiền được thêm vào cung tiền liên quan trực tiếp đến sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Cuối cùng là cuộc nói chuyện về những thay đổi trong triển vọng thương mại thế giới. Nhiều phương tiện truyền thông cho rằng nền kinh tế Trung Quốc có thể bị suy thoái nếu dòng chảy thương mại bị cắt đứt do kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại. Lý thuyết tương tự cũng áp dụng cho châu Âu, mặc dù nó ít rõ ràng hơn với các chỉ số và dữ liệu khác nhau đến từ các khu vực này. Trên thực tế, tất cả các lĩnh vực chính dường như đang được hưởng lợi từ các chính sách bảo hộ của Mỹ trong chừng mực mà các Boomers hiện đang lo lắng về xu hướng bảo hộ ở Mỹ.
Điều này sẽ ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa? Dầu mỏ là một ví dụ điển hình về một trong số ít các ngành công nghiệp nói chung có thể tuân theo các xu hướng thương mại (có thể ngoại trừ thương mại hàng hóa của Úc). Nhưng việc cắt giảm lượng khoan gần đây là rất lớn và nền kinh tế Trung Quốc cũng đang chậm lại. Nếu có bất cứ điều gì, chúng ta nên mong đợi một sự chậm lại nữa ở đây.
Trong phân tích cuối cùng, tin tức ngoại hối cơ bản thường có thể cung cấp một cái nhìn sâu sắc hữu ích về cách thị trường thực sự hoạt động. Về nhiều mặt, đây là một cách tốt hơn nhiều để học cách giao dịch, vì nó cung cấp một kế hoạch chi tiết rõ ràng để làm theo để bạn không bị cuốn vào các biệt ngữ giao dịch khiến bạn hầu như không thể theo dõi được. Điều quan trọng nhất là bạn nhận được thông tin để bạn có thể tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình.