Đô la Úc đạt được. Tạo việc làm trở lại với sức khỏe, dự báo đập vỡ

Lợi nhuận doanh nghiệp và GDP danh nghĩa tăng và đầu tư của công ty tăng lên. Doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp đều đánh bại dự báo, trong khi tài sản cố định chỉ bỏ lỡ kỳ vọng. Đầu tư ròng trực tiếp nước ngoài vẫn mạnh, giữ mức cao kỷ lục. Thị trường quan tâm đến thất nghiệp và tăng trưởng việc làm bởi vì chúng có tác động trực tiếp đến tăng trưởng tiền lương, nhu cầu trong nền kinh tế và do đó lạm phát. Các thị trường tiền tệ khá bình tĩnh ngày hôm nay trước hai sự kiện quan trọng vào ngày mai, cuộc họp ECB và cuộc tổng tuyển cử ở Anh.

Chi tiêu bán lẻ giảm mạnh ở các khu vực bị ảnh hưởng. về chi tiêu vốn không thay đổi, nhưng hoạt động xây dựng nhà ở vẫn ở mức cao trong lịch sử, theo báo cáo. Nền kinh tế chỉ tạo ra 4.200 việc làm toàn thời gian, phần còn lại cho các công việc bán thời gian. Nền kinh tế Úc đã bổ sung 22.600 việc làm mới trong tháng 4, trở lại từ một sự thu hẹp nhỏ về số lượng việc làm mới trong tháng 3, đó là 19.800 việc làm tin tức trước khi có sự đồng thuận của thị trường. SYDNEY – nó đã giảm bớt tác động của một cơn bão khi diễu hành để tăng trưởng mạnh mẽ trong quý hai, được giúp đỡ bằng cách tăng niềm tin của công ty và xuất khẩu mạnh hơn. Một số lạm phát đang phát triển đã được nhìn thấy cùng với giá cả hàng hóa tăng và sự ổn định mới của tình hình kinh tế Trung Quốc, thúc đẩy tâm lý diều hâu xung quanh AUD. Vì vậy, thất nghiệp, nếu sáu người trước đó, thì ở đó, trong mọi trường hợp không thể chấp nhận được ‘, ông nói.

Áp lực lạm phát ít hơn từ năng lượng gây ra bởi sự tăng vọt của giá dầu gần đây có thể củng cố bàn tay ôn hòa của họ nhiều hơn có thể miễn là tăng trưởng tiền lương tiếp tục bị đình trệ. Việc làm đã cải thiện sự tăng trưởng với tốc độ vững chắc, nhưng ngược lại, tỷ lệ thất nghiệp đã bị mắc kẹt trong một chu kỳ tiếp tục gây ra tiền lương yếu ‘, ông Haslem nói. Tăng trưởng tiền lương bị khuất phục trong Q1 không lý tưởng cho RBA và chính phủ liên bang Úc khi họ đạt được các mục tiêu tương ứng trong vài năm tới.

Để thấy sự khác biệt về tỷ giá hối đoái có thể sẽ đòi hỏi RBA phải tiến tới xu hướng thắt chặt hơn, hoặc thậm chí tăng lãi suất trong giai đoạn dự báo. Tỷ lệ thất nghiệp phù hợp với dự báo thị trường, mặc dù tạo việc làm một lần nữa là một bất ngờ tích cực. Con số đã giảm dần trong hầu hết 12 tháng qua, đây là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bong bóng nhà ở tại Úc có thể sắp vỡ. Mặc dù GDP có thể bị bỏ qua như một (ít nhất là bây giờ), cán cân thanh toán cho thấy rủi ro giảm nhất định.

Ngân hàng Canada đang vững chắc trong một chu kỳ tăng lãi suất, trong khi Ngân hàng trung ương của Ngân hàng Anh và Châu Âu cũng đang trong quá trình giảm kích thích các nền kinh tế tương ứng. Ngân hàng ANZ không thấy ngân hàng chuyển sang thiên vị quân sự triệt để trong tương lai gần, Úc thấy sự tụt hậu trong chu kỳ lãi suất toàn cầu hiện nay, điều này sẽ khiến chênh lệch lãi suất thu hẹp hơn nữa. Ngân hàng Dự trữ Úc đã có một giai điệu lạc quan hơn bình thường trong tuyên bố chính sách tiền tệ hôm thứ ba, đưa ra một triển vọng cải thiện cho đầu tư và cho thị trường việc làm. Người ta tin rằng tăng trưởng tiền lương hàng năm từ 3% trở lên so với mức tối thiểu cần thiết để ngân hàng trung ương đáp ứng mục tiêu lạm phát và do đó biện minh cho việc có thể tăng lãi suất.

Mặc dù RBA vẫn bị giữ, vẫn có thể có một số biến động nếu ngân hàng đáng kinh ngạc hoặc diều hâu trong tuyên bố của Thống đốc Lowe. Nó chắc chắn giữ vững tại một thời điểm khi một số ngân hàng trung ương lớn trên thế giới (như Fed, ECB và BoE) nghe có vẻ tự tin. Chỉ ngày hôm qua, nó đã xác nhận sự thay đổi hàng quý trong số liệu tăng trưởng.