Đô la Úc có thể đảo ngược khi thị trường đặt cược vào vắc-xin coronavirus

Đồng đô la Úc có thể đảo ngược khi thị trường đặt cược vào sự bùng phát tiềm tàng của vắc-xin coronavirus. Đây có phải là một khả năng thực sự? Hãy tìm hiểu những gì các bằng chứng nói về điều này.

Một chuyên gia của Liên minh châu Âu trong lĩnh vực virus học, Klaus Primarolo, đã bày tỏ mối quan ngại của mình về tính hợp lệ của các thử nghiệm lâm sàng tại Hoa Kỳ. Ông đặt câu hỏi về kết quả thử nghiệm và xem xét sự sẵn có của vắc-xin cho những người tham gia phi công nghiệp. Bây giờ, đây là vấn đề: bạn không thể tin tưởng vào các thử nghiệm vắc-xin nếu bạn không biết chúng được tiến hành như thế nào.

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận trên báo chí và các nơi khác về các thử nghiệm lâm sàng cho thấy vắc-xin HPV an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, giống như công chúng biết được các chi tiết thực sự của sự bùng phát quai bị, vì vậy họ đã học được sự khác biệt giữa các thử nghiệm kiểm soát và không kiểm soát. Primarolo nói rằng toàn bộ ngành công nghiệp phải chịu sự giám sát bắt buộc.

Klaus Primarolo đã nói, “bây giờ chúng tôi biết rằng toàn bộ quá trình là không có đạo đức bởi vì các nhà nghiên cứu có thể đã tuyên bố một thất bại.” Để một loại vắc-xin được sử dụng cho con người, nó phải vượt qua ba thử nghiệm lớn. Cảnh báo của Liên minh châu Âu có nghĩa là Hoa Kỳ vẫn bị mắc kẹt trong quá trình sản xuất vắc-xin.

Là một nhà đầu tư, tôi nhìn vào Đô la Úc, cũng như Euro, Bảng Anh và Vàng, khi đưa ra quyết định đầu tư. Vì vậy, sự bùng phát của vắc-xin ảnh hưởng đến đồng đô la Úc như thế nào?

Chà, bởi vì chúng tôi biết rằng vắc-xin đã được chứng minh là có hiệu quả, tôi tin rằng nhu cầu về vắc-xin sẽ thấp hơn đáng kể so với khi vắc-xin HPV chưa có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi không biết liệu vắc-xin sẽ có sẵn cho tất cả những người tham gia. Một khi các nghiên cứu hoàn tất, nó sẽ có sẵn cho công chúng, và trong nhiều trường hợp, chúng sẽ miễn phí.

Các lực lượng cạnh tranh, không cạnh tranh, sẽ làm cho chi phí vắc-xin thấp hơn nhiều. Nếu bạn đang nói về một vài trăm đô la, bây giờ nó sẽ giảm xuống chỉ còn vài đô la. Tôi không thấy bất kỳ tác động lớn nào trong ngắn hạn của giá cả và nó cũng nằm trong phạm vi giá của người tiêu dùng.

Nhưng, những người tiêu dùng được tiêm chủng sẽ mua sản phẩm? Bạn có thể hỏi. Một số đã có, nhưng những người khác chưa có trong tương lai gần.

Cuối cùng, các công ty xác định số lượng tiêm chủng trong các sản phẩm của họ. Đây không phải là trường hợp bùng phát vắc-xin sẽ ảnh hưởng đến giá bán tại đó, vì nó có thể thay đổi cấu trúc giá.

Đây là nơi cân nhắc đạo đức đi vào chơi. Những vắc-xin này đang được sử dụng để bảo vệ cuộc sống của con người, và do đó, chúng phải được đánh giá theo cùng một tiêu chuẩn được áp dụng cho các ứng dụng khác của cuộc sống con người.

Chúng tôi chỉ nghe những gì chính thức của nhà sản xuất đã nói, hoặc những gì nhà sản xuất đã nói với chúng tôi. Hàng triệu người dùng tiềm năng nên có quyền truy cập vào kết quả nghiên cứu cuối cùng, cũng như thông tin. Một khi sự thật được biết đến, tôi chắc chắn rằng thị trường sẽ đảo ngược nhận thức về Đô la Úc và bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đầu tư của mình dựa trên thực tế.