Đô la Úc, ASX hồi phục trong tình trạng khốn khổ khi coronavirus lây lan

Tiền tệ của Úc là một chủ đề thảo luận sôi nổi trong tuần này khi các báo cáo đưa ra rằng một loại virus mới đã lây lan từ máy tính ở châu Á sang ATM. Quốc gia nên làm gì về mối đe dọa mới nhất đối với sự ổn định kinh tế của mình? Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng để bạn xem xét.

Virus là gì? Đây là một loại virus có thể ẩn bên trong các tệp khác, khiến nó gần như không thể xóa được sau khi được tải xuống hoặc cài đặt. Thật không may, trong những năm gần đây, một số “vi-rút” đã được thiết kế và phát tán để thực hiện các loại hoạt động này, bao gồm nhưng không giới hạn ở vi-rút coronavirus.

Nó lây lan như thế nào? Coronavirus lây lan qua các tệp đính kèm email, CD, DVD và các phương tiện khác. Sau khi cài đặt, Coronavirus bắt đầu bằng cách hiển thị một loạt các quảng cáo và cửa sổ bật lên sai trên màn hình máy tính của bạn. Nếu bạn để virus tiếp tục lan truyền, cuối cùng nó có thể thay đổi cài đặt của máy tính của bạn, khiến nó bị sập ngay lập tức.

Nó ảnh hưởng đến máy tính tại ngân hàng và các tổ chức tài chính khác như thế nào? Coronavirus lây lan bằng cách chạy một chương trình trên máy tính của bạn được gọi là phần mềm “độc hại” phần mềm độc hại. Phần mềm độc hại này có thể được mua trực tuyến và được sử dụng để tìm kiếm trên máy tính của bạn bất kỳ tệp nào chứa thông tin về nó.

Khi điều này được thực hiện, Phần mềm độc hại tìm kiếm thông qua tất cả các tệp mà nó tìm thấy, tìm kiếm tệp đính kèm email có chứa thông tin ngân hàng. Nếu người sở hữu tài khoản ngân hàng là mục tiêu chính của cuộc tấn công, ngân hàng có thể bị đóng cửa hoặc có những hậu quả đáng tiếc khác.

Nó có thể tấn công các máy tính không được kết nối với internet không? Nó đã được báo cáo rằng người dùng có tài khoản ngân hàng ở nước ngoài có thể dễ bị tấn công kiểu này, điều này có thể dẫn đến việc tài khoản bị đóng và một người mất tiền.

Điều gì xảy ra với các tài khoản đang được điều tra vào lúc khác? Trong một số trường hợp nhất định, các báo cáo đã chỉ ra rằng tài khoản của một người đã bị đóng hoặc đóng khi họ đi nghỉ. Trong một trường hợp khác, các tổ chức tài chính báo cáo rằng các tài khoản đã bị đóng mà không có lý do nào cả.

Các ngân hàng khác đã buộc phải đóng các tài khoản đã tồn tại và khách hàng giận dữ và những người khác bị mất tiền? Nó đã được báo cáo rằng loại chiến thuật này đã được sử dụng để chống lại khách hàng ngân hàng sống ở các quốc gia khác.

Làm thế nào một khách hàng sẽ được bồi thường cho việc mất tiền của họ nếu họ không thể mở một tài khoản nữa? Trong một số trường hợp, chính ngân hàng chịu trách nhiệm xử lý quá trình này. Trong các trường hợp khác, khách hàng có thể chịu trách nhiệm thanh toán cho các công ty này để xử lý yêu cầu của họ.

Đây có phải là một dấu hiệu của một bong bóng trong nền kinh tế, hay nó chỉ là một chỉ số khác về việc mọi người muốn chi tiêu như thế nào? Đồng đô la Úc gần đây đã giảm mạnh từ tỷ giá đô la Úc được Ngân hàng Dự trữ Úc công bố gần đây.

Các mức tiền tệ này cho thấy đồng đô la được định giá quá cao hay các ngân hàng chỉ đang tìm cách mới để giữ giá trị đồng tiền của họ. Các ngân hàng rất lo sợ rằng họ đang phải đối mặt với một loại khủng hoảng ngân hàng mới trong tương lai, điều này có thể có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường nhà ở và tín dụng.

Cho đến nay, không có virus mới được báo cáo tại Hoa Kỳ, tuy nhiên, một loại virus mới được phát hiện gần đây tại Nhật Bản và đã gây thiệt hại cho khoảng một trăm ngân hàng ở nước này. Đó có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.