Đô la Hồng Kông bị kiềm chế bởi HKMA khi các biện pháp Covid-19 làm suy yếu USD

Giá trị của Đô la Hồng Kông đã bị ảnh hưởng bởi sự mất giá của Đô la Mỹ, nhưng Đô la Hồng Kông không suy yếu nhiều như một số loại tiền tệ chính khác. Theo Forex MegaDollar, một trang web giao dịch ngoại hối toàn cầu, độc lập, Đô la Hồng Kông đã mất 15% giá trị và nhiều người đã đặt câu hỏi liệu đây có phải là kết quả của việc đồng đô la Mỹ suy yếu.

Nhiều người tin rằng thương mại thế giới hiện tại có liên quan trực tiếp đến đồng đô la Mỹ. Trung Quốc nhập khẩu một lượng lớn hàng hóa từ Mỹ. Vì vậy, nếu đồng đô la Mỹ suy yếu về giá trị thì giá trị của đồng tiền Trung Quốc cũng vậy.

Rõ ràng là nếu đồng đô la mạnh lên, giá trị của hàng hóa và sản phẩm xuất khẩu của Trung Quốc cũng tăng, nhưng nếu đồng đô la suy yếu, điều đó có nghĩa là xuất khẩu giảm và nhập khẩu tăng. Do đó, thương mại toàn cầu sẽ giảm và bạn không thể đổ lỗi cho Trung Quốc về điều này. Theo một số người, không có mối tương quan giữa Đô la Hồng Kông và sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Nhân dân tệ không thể đổ lỗi cho thảm họa kinh tế, bởi vì quan hệ quốc tế giữa Mỹ và Trung Quốc là rất quan trọng. Chính vì những lý do này mà Mỹ cần cung cấp sự ổn định cho chính sách thương mại của mình với Trung Quốc. Không có sự ổn định trong chính sách kinh tế của Trung Quốc, có nguy cơ giá trị thị trường chứng khoán giảm.

Một trong những vấn đề lớn với sự suy yếu của tiền tệ là nó gây ra sự suy giảm khả năng cạnh tranh của các quốc gia. Do đó, khi họ tiếp tục kinh doanh bằng đô la Mỹ, họ sẽ tiếp tục có mức sống thấp hơn. Đó không phải là một ý tưởng tốt và đó là điều mà chính phủ Hoa Kỳ muốn tránh.

Khi các chính sách kinh tế của họ được thử nghiệm, họ sẽ trải nghiệm kết quả tiêu cực. Nhiều người đang nói rằng các chính sách hiện tại của chính phủ Hoa Kỳ đang hoạt động, nhưng những người khác tin rằng chúng ta đang ở trong một bong bóng, và chúng ta cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Có một mối nguy hiểm khi cố gắng dự đoán chính sách kinh tế nào mà chính phủ Mỹ sẽ thực hiện trong tương lai. Có lẽ nếu họ muốn, họ có thể sử dụng kiến ​​thức hiện có để hướng dẫn họ, nhưng thay vào đó họ thích chụp ảnh mù.

Các chính sách kinh tế của chính phủ Mỹ đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tình trạng hiện tại của nền kinh tế. Mặc dù cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu là vấn đề lớn nhất hiện nay, nhưng nó sẽ sớm bị lãng quên và mọi người sẽ nhận ra rằng thật sai lầm khi bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Một số người tin rằng những tác động ngắn hạn của các chính sách kinh tế của chính phủ sẽ là thảm họa, nhưng về lâu dài, họ sẽ được hưởng lợi từ sự sụt giảm của đồng tiền của họ. Và đó là những gì chúng ta cần phải nhìn thấy.

Liên quan đến chính sách thương mại, nhiều người đang nói rằng Hoa Kỳ có thể giành chiến thắng trước Trung Quốc nếu họ chiến thắng trong cuộc chiến thương mại. Trung Quốc biết rằng Mỹ sẽ giữ chính sách ổn định đối với đồng đô la.

Nguy cơ buôn bán vũ khí trong một cuộc chiến là quân đội bị mất ổn định, và chúng có thể trở thành một bất ổn chính trị khác. Nếu bất ổn chính trị tiếp tục, Mỹ sẽ trở thành một trong năm quốc gia hàng đầu sử dụng tiền tệ của họ.

Để giúp giảm bớt các cuộc khủng hoảng chính trị hoặc tài chính, các chính sách kinh tế của Hoa Kỳ cần được làm rõ và chúng ta nên có chính sách kinh tế của riêng mình. Có lẽ Trung Quốc sẽ được hưởng lợi từ các chính sách của Hoa Kỳ.