Các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và EU sẽ bắt đầu vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3

Các cuộc đàm phán thương mại Anh-EU sẽ bắt đầu vào cuối tháng hai hoặc đầu tháng ba? Có tiếng thì thầm của một cuộc đàm phán thương mại Anh-EU có thể bắt đầu vào cuối tháng hai hoặc đầu tháng ba. Đó là cảm giác mà rất nhiều nhà giao dịch và nhà phân tích đang bày tỏ, tuy nhiên, nó không phải là một trong những chưa được xác minh. Trong khi đó, đồng hồ đang kêu gọi nhóm đàm phán Anh-EU của Ngài Andrew Cahn, Pete Walsh và Stephen Barclay.

Những người trong cuộc đồng ý rằng các cuộc đàm phán sẽ đạt đến một điểm quan trọng. Các nhà đàm phán thương mại sẽ ngồi xuống và đi đến một thỏa thuận. Điều này sau đó sẽ cần phải được sự đồng ý của một ủy ban Nghị viện sẽ tổ chức phiên điều trần xác nhận riêng.

Sau đó, họ phải bỏ phiếu và báo cáo lại cho Hạ viện. Do đó, họ phải mong đợi đây là một quá trình căng thẳng và khó khăn. Sẽ có áp lực chính trị ở cả hai phía của bảng.

Hải quân Hoàng gia luôn có những kỹ năng tuyệt vời trong việc đánh giá dòng chảy thương mại và họ sẽ phải đưa ra quyết định về việc có nên tham gia các cuộc đàm phán để kết thúc một thỏa thuận lớn hay hoãn lại. Sau đó, họ sẽ cần tìm kiếm sự chấp thuận của một nhóm chuyên gia pháp lý, cố vấn kinh tế, nhân viên hải quan và quản lý công ty. Cuối cùng, họ sẽ phải phê duyệt một cơ chế biên giới dưới dạng cái được gọi là Biểu thuế bên ngoài chung (CET).

Nếu các đội của David Davis và Liam Fox có tiếng nói cuối cùng về cơ chế kiểm soát biên giới, thì họ sẽ là người ra quyết định cuối cùng. Với sự không chắc chắn về kết quả của các cuộc đàm phán, tất cả những điều này sẽ rất tốn thời gian và khó khăn. Sẽ mất thời gian để đàm phán Hiệp định thương mại tự do mới với EU.

Những người quen thuộc với quy trình này không chắc chắn liệu David Davis có thể tạo ra các thỏa thuận thương mại mới hay không. Sẽ rất khó để làm điều này bởi vì anh ta đến từ phía doanh nghiệp đang tìm cách đảm bảo các thỏa thuận thương mại bằng cách cắt giảm EU.

Nó sẽ được coi là một sự phản bội để anh ta đồng ý với một sự sắp xếp mà chúng tôi tin là xấu cho ngành công nghiệp của chúng tôi. Anh ta sẽ có một bước nhảy vào bóng tối, mạo hiểm một sự sắp xếp sẽ không thể thực hiện được.

Mọi người có thể tưởng tượng rằng điều này có nghĩa là anh ta sẽ ở vào vị trí từ chối đưa Hiệp định thương mại tự do mới lên Thủ tướng để bỏ phiếu và làm như vậy để phá hoại các kế hoạch của Theresa May để tổ chức một cuộc bầu cử chung. Đó là một lập trường cần phải tránh bằng mọi cách.

Cuộc hẹn mới với công việc của Uỷ viên thương mại, Ngài Andrew Cahn, là cuộc hẹn lớn đầu tiên được thực hiện. Ông đã phải xây dựng uy tín của mình vì những khó khăn trong việc hiểu các cuộc đàm phán giữa Anh và EU.

Nhóm mới sẽ cần tìm hiểu làm thế nào để có thể đảm bảo rằng tất cả các bên đàm phán hiểu tất cả sự phức tạp của tất cả các thỏa thuận thương mại trong tương lai sẽ được yêu cầu để hoàn tất kịp thời những điều này. Một nhiệm vụ rất khó khăn và phức tạp.

Có rất nhiều điều để nói về các thỏa thuận thương mại trong tương lai với EU. Đây không phải là thời gian để xây dựng niềm tin và sự tự tin giữa hai bên đàm phán và mặc dù có vẻ như một thỏa thuận cuối cùng đã có trên các lá bài, các bên vẫn cách xa nhau về các vấn đề cơ bản nhất.