Tại sao giao dịch bán lẻ tăng có thể báo hiệu một cơn hưng phấn khác

Thông tin rằng nền kinh tế đang tăng trưởng trở lại và hoạt động kinh doanh bán lẻ lại một lần nữa đóng góp vào sự tăng trưởng này, rất tốt cho hoạt động kinh doanh bán lẻ. Có nhiều lý do tại sao điều này là đúng. Một trong những điều quan trọng nhất cần lưu ý là tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Bởi vì nhiều người có việc làm hơn và do đó có thể chi tiêu nhiều tiền hơn, điều này có nghĩa là thu nhập sẽ chảy trở lại nền kinh tế. Dòng thu nhập này rất tốt cho kinh doanh bán lẻ vì điều này có nghĩa là sẽ có một lực đẩy đối với các cửa hàng bán lẻ.

Điều này cũng tốt cho hoạt động kinh doanh bán lẻ vì ngành bán lẻ luôn gặp khó khăn trong thời kỳ kinh tế suy thoái hoặc khó khăn. Trong thời gian này, mọi người có xu hướng cắt giảm chi phí ở mọi nơi có thể, vì vậy họ mua sắm ít hơn và mua ít sản phẩm hơn. Khi điều này xảy ra đủ lâu, nền kinh tế bị ảnh hưởng, và ngành bán lẻ cũng vậy. Khi điều này xảy ra, cơ sở người tiêu dùng cho nền kinh tế bị ảnh hưởng, và đây là một tin xấu cho những ai đang kinh doanh thương mại bán lẻ.

Vì vậy, chúng ta nên làm gì cho sự gia tăng này trong kinh doanh bán lẻ? Một xu hướng mà chúng ta nên theo dõi là sự gia tăng tiêu thụ phương tiện kỹ thuật số. Điều này rất tốt cho hoạt động kinh doanh bán lẻ vì nó có nghĩa là khách hàng hiện có nhiều lựa chọn hơn khi mua sản phẩm. Điều này rất tốt cho nền kinh tế, và đây là điều mà nhiều nhà kinh tế học gọi là “kích thích phi tiền tệ”. Tất nhiên, sự gia tăng tiêu thụ phương tiện kỹ thuật số cũng tốt cho người tiêu dùng và nó làm tăng doanh số bán hàng, đó là một điều tốt khác.

Một điều tốt khác cần lưu ý khi nói đến kinh doanh bán lẻ là sự gia tăng sử dụng internet. Mua sắm trực tuyến nhiều hơn có nghĩa là nhiều người có thể truy cập vào nhiều cửa hàng hơn, đồng nghĩa với việc cạnh tranh nhiều hơn. Nếu hoạt động kinh doanh bán lẻ tăng liên tục, thì đây có thể là một xu hướng khác đáng theo dõi. Tuy nhiên, sự sụt giảm trong mua sắm bán lẻ có thể báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như giảm niềm tin của người tiêu dùng vào thị trường.

Việc theo dõi các xu hướng trong bán lẻ quốc tế cũng rất quan trọng. Một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại có liên quan trực tiếp đến thị trường bán lẻ Mỹ. Không thể nói rõ khi nào sự suy giảm sẽ xảy ra, nhưng một chỉ số mà các nhà đầu tư nên chú ý là số lượng giao dịch trên đồng tiền của Trung Quốc. Trung Quốc hiện là người mua nợ Kho bạc Mỹ lớn nhất, vì vậy việc xem giá của khoản nợ này là một dấu hiệu tốt về bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào sắp tới đối với thị trường bán lẻ của Mỹ. Điều quan trọng nữa là phải theo dõi hành vi của các quốc gia khác như Brazil, Ấn Độ và Indonesia, tất cả đều nhập khẩu một phần lớn thị trường Hoa Kỳ.

Khi nói đến ngành bán lẻ, một xu hướng được dự đoán sẽ thay đổi là sự gia tăng tài trợ của thương gia. Các nhà cho vay đã thắt chặt các yêu cầu cho vay của họ đối với các khoản vay, và ngay cả những doanh nghiệp nhỏ đã hoạt động trong nhiều năm cũng không thể đủ điều kiện. Điều này đã khiến nhiều công ty giảm quy mô hoặc thuê giám đốc điều hành mới, và một số đã ngừng kinh doanh hoàn toàn. Với việc các công ty giảm quy mô và căng thẳng tài chính, có sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các bên cho vay để cấp vốn bán lẻ và điều này có thể dẫn đến sự thay đổi trong cho vay bán lẻ.

Một xu hướng khác có thể báo hiệu một xu hướng khác cho kinh doanh bán lẻ là sự gia tăng của các nhà bán lẻ trực tuyến. Các trang web đã trở thành một phần thiết yếu của thương mại hiện đại, và sự mở rộng nhanh chóng của internet đã làm cho việc kinh doanh trên internet trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khả năng tiếp cận của người tiêu dùng ngày càng tăng để hoàn thành các giao dịch của họ qua internet đã làm tăng sự cạnh tranh về tài trợ bán lẻ trên internet, dẫn đến tỷ giá thấp hơn và giao dịch tốt hơn cho người mua sắm. Một xu hướng có thể cho thấy một xu hướng khác đối với kinh doanh bán lẻ là sự gia tăng mua sắm giảm giá.

Nếu người tiêu dùng vận chuyển hàng trực tiếp từ nhà sản xuất đến nhà của họ, người gửi hàng sẽ không thể tính cùng mức giá với nhà bán lẻ. Điều này cho phép các nhà bán lẻ bán với giá rẻ hơn nếu họ bán các mặt hàng thông qua các cơ sở bán lẻ của chính họ. Một xu hướng khác có thể báo hiệu một xu hướng khác cho kinh doanh bán lẻ là sự gia tăng của doanh số bán hàng qua internet. Giờ đây, nhiều người có quyền truy cập vào Internet hơn bao giờ hết và điều này dẫn đến việc nhiều người tìm kiếm các giao dịch trên Internet hơn bao giờ hết. Điều này đã dẫn đến việc nhiều người tìm kiếm cơ hội bán lẻ trên internet hơn và điều này có thể dẫn đến nhiều người chuyển sang sử dụng internet để mua các mặt hàng của họ.