Dự báo S & P 500, Russell 2000: Cách tiếp cận điểm ảnh hưởng

Giá đóng cửa trung bình hàng ngày của S & P 500, Russell 2020 sẽ là bao nhiêu khi kết thúc năm nay? Có thể là toàn bộ chỉ số đang gần một điểm uốn?

Một điều chắc chắn: chúng ta đã đạt đến một cao nguyên, hoặc có lẽ là một đáy, trong những gì dường như là một sự tăng trưởng đọc chậm và ổn định. Nhìn vào biểu đồ này sẽ giúp tiết lộ nơi thị trường đang hướng tới.

Các biểu đồ trên là của Google Finance và bạn sẽ thấy sự hội tụ mạnh mẽ về phía trên. Khi giá tăng cao nhất, thị trường đang tiến gần đến mức cơ bản hơn.

Ngay bây giờ, chỉ có một số ít các cổ phiếu hàng đầu vẫn còn mạnh. Sự kết hợp giữa kinh doanh kém và dữ liệu cơ bản yếu khiến thị trường chứng khoán rộng lớn hơn rất khó tiếp tục tiến lên.

Một số có thể không đồng ý với ý kiến ​​cho rằng các cổ phiếu hàng đầu cũng đang gặp rắc rối. Họ tin rằng dữ liệu kinh tế đã kém và thị trường kinh doanh đang trong giai đoạn phục hồi.

Trong khi đó có thể là trường hợp, cũng đúng là khối lượng rất cao sẽ xác định nếu thị trường tiếp tục tăng hoặc giảm mạnh. Đó chính xác là những gì đã xảy ra.

Một cách để hình dung thị trường này đang phản ứng như thế nào là theo dõi sự biến động ngắn hạn trong một khung thời gian rất ngắn. Bạn có thể mua một cổ phiếu sắp giao dịch thấp hơn.

Đây là cuộc gọi … bạn nên mua một cổ phiếu sắp thoát ra khỏi phạm vi hợp nhất và bây giờ dường như đã sẵn sàng để tăng cao hơn. Đó là những loại cổ phiếu có thể mang lại cho bạn tiềm năng lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng trong bối cảnh thị trường. Điều quan trọng là phải hiểu rằng các xu hướng kỹ thuật không giống như các nguyên tắc cơ bản.

Không có thay thế cho phân tích cơ bản vững chắc tốt. Phân tích kỹ thuật chỉ là một hướng dẫn cho các nhà đầu tư để làm theo.

Phân tích cơ bản là cách mà thị trường chứng khoán thực sự hoạt động. Kết quả là, bạn phải làm bài tập về nhà trước khi bạn đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu nào.